lOvE mE lOvE yUttO's bLoG

My KATA DPS DR-466 Digital Rucksack

Posted on: สิงหาคม 30, 2009

หลังจากได้สอยน้องอัลฟ่าสองร้อยมาครอบครองแล้ว ก็ถึงเวลามองหาเลนส์เพิ่ม อุปกรณ์เสริมกันแล้ว แต่ด้วยกระเป๋ากล้อง Sony ที่แถมมากับเจ้าอัลฟ่าสองร้อย ใส่ได้เฉพาะบอดี้ติดเลนส์ kit เท่านั้น จึงจำเป็นต้องคิดการใหญ่ หากระเป๋าใบใหม่มาเพื่อใส่พ้องเพื่อนเจ้าอัลฟ่าสองร้อย ก็มอง ๆ Lowepro Slingshot 100 AW กับ 200 AW ไว้ เพราะเป็นแบบสะพายเฉียงข้าง ค่อนข้างคล่องตัวเวลาหยิบกล้องกับเลนส์ แต่ราคาค่าตัวก็เกือบ ๆ 3,000 บาท หามือสองประมาณ 2,200 บาท

เข้าไปสำรวจกระเป๋ากล้องที่ www.avcamera.com พบกระเป๋าใบนึงถูกใจมากมาย กระเป๋าที่ว่าก็คือ KATA DPS DR-467 Digital Rucksack ใน avcamera บรรยายไว้ว่า

กระเป๋าเป้ daypack สำหรับกล้อง D-SLR 1-2 ตัว เลนส์ 3-4 เลนส์ พร้อมแฟลช และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ตัวกระเป๋ามีช่องสำหรับใส่ Notebook 17 นิ้ว ด้วยระบบ TST (Thermo Shield Technology) RIB structural ที่ป้องกันอุปกรณ์ถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ลดแรงกระแทก และการสั่นสะเทือนที่จะไปถึงอุปกรณ์ถ่ายภาพ ตัวกระเป๋าแบ่งออกเป็นสองส่วน ด้านบนสำหรับใส่ของใช้ต่าง ๆ ส่วนด้านล่างจะเป็นที่สำหรับใส่กล้อง และอุปกรณ์ถ่ายภาพ กระเป๋า insert ด้านล่างสำหรับใส่กล้องสามารถดึงออกเพื่อใช้งานเป็นกระเป๋าเป้ daypack ธรรมดาได้ พร้อมช่องต่าง ๆ สำหรับใส่เครื่องเล่น MP3, PDA หรือโทรศัพท์มือถือ ด้านข้างกระเป๋ามีช่องซ่อนสามารถขยายออกมาเพื่อใส่ขวดน้ำ และพับเก็บเมื่อไม่ต้องการใช้งาน พร้อมสายรัดด้านบนกระเป๋าสำหรับรัดขาตั้งกล้อง หรือเสื้อแจ็คเก็ต กระเป๋ามาพร้อม Rain Cover เพิ่มความสามารถในการป้องกันน้ำ และความชื้น ราคา 3,200 บาท

เจ้ากระเป๋ายี่ห้อ KATA (อ่านว่ากะตะ) เป็นเชื้อสายอิสราเอล แต่มีฐานการผลิตในจีน (Made in China) โดยลักษณะเฉพาะของกระเป๋า KATA คือออกแบบมาให้เหมาะสมกับการพกพาโดยใช้ข้อมูลในลักษณะเดียวกับการออกแบบ กระเป๋าให้ทหารพกพาไปใช้ในการศึก ทำให้กระเป๋ายี่ห้อนี้แบกและรู้สึกสบาย  นอกจากนี้ยังกันน้ำและกันฝุ่นกันทรายได้ดีอีกด้วย  จุดเด่นภายในจะมีสีเหลืองเพื่อที่จะสามารถมองเห็นอุปกรณ์ภายในได้ง่าย แยกแยะได้อย่างชัดเจน  ไม่สับสน

แหมมันช่างเหมาะอะไรเช่นนี้ ชอบตรงดีไซน์มันอ่ะ สีก็สวยอีกต่างหาก แถมเป็นยี่ห้อแปลก ๆ คาดเดาเอาเองว่าไม่ค่อยมีคนใช้เท่าไหร่หรอก ดูมันหายาก ๆ ไงก็ไม่รู้ แต่คงจะติดอยู่ตรงราคาค่าตัวของมัน ค่อนข้างแพงเลยนะเนี่ย ก็ว่าจะไปซื้อร้าน AV Camera นี่แหละ ต่อราคาเหลือซัก 3,000 บาท ไม่รู้ไหวป่าว ลองโทรไปถามดูก่อนละกัน เมื่อทราบราคาก็ตกใจเข้าไปใหญ่ เพราะที่ร้านนี้เค้าบอกว่าตัว DR-467 ราคา 3,800 บาท ลดได้อีก 100 บาท ส่วน DR-466 ราคา 3,600 ลดได้คงอีก 100 บาท โอ้แม่เจ้า!!! สู้ราคาไม่ไหว เริ่มถอดใจ โทรไปถามหลาย ๆ ร้านก็ราคาประมาณนี้ สุดท้ายไปจบที่ร้าน Seed Camera ที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน กับเจ้า DR-466 ราคา 2,980 บาท ซึ่งสเปคใกล้เคียงกันมากกับ DR-467 ต่างกันตรงขนาดที่ใส่ Laptop เพราะว่า DR-466 ใส่ได้แค่ 15.4″ เท่านั้น ส่วนเจ้า DR-467 ใส่ได้ 17″ แต่คงไม่มีปัญญาใช้ notebook จอ 17″ หรอก อีกอย่างนึงที่ร้านนี้ DR-467 ล็อตเก่าในราคา 3,200 บาทหมดแล้ว ล็อตใหม่ที่เข้ามาก็บวกเพิ่มไปอีก 400 บาท เค้าบอกว่าที่ร้านเหลืออยู่ 2 ใบ หมดแล้วหมดเลย ก็เลยตัดสินใจไปดูของก่อนที่ร้าน

วันนี้เลยออกจากบ้านประมาณ 10 โมงครึ่ง ตั้งใจว่าจะไปขึ้นรถเมล์สาย 114 ที่อนุสาวรีย์ฯ แต่ไป ๆ มา ๆ กลับไปขึ้นรถตู้หน้าโอสถสภา ตรงข้ามมาบุญครอง ค่ารถ 35 บาท ขึ้นไปเป็นคนแรก นั่งรอจนเต็มประมาณเกือบ 40 นาทีได้ แต่พอรถออกประมาณ 20 นาทีก็ถึงจอดข้าง ๆ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเลย ลงรถเดินย้อนกลับไปนิดหน่อย ก็แอบเห็นท่ารถตู้ข้าง ๆ ห้างฯ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานนี่แหละ มีไปสีลม รพ.เลิดสินด้วย รู้งี้ขึ้นจากที่นั่นดีกว่าใกล้กว่า พอเดินเข้าไปก็หาตำแหน่งร้านก่อน แต่ยังไม่เข้าไป แวะไปกิน KFC สั่งไก่วิงค์แซ่บ กับเปีบซี่ 1 แก้ว กินเสร็จก็ไปเดินรอบ ๆ ห้างฯ ว่ามีขายอะไรบ้าง จริง ๆ แล้วที่นี่เป็นห้างบางลำภูเก่า แปรผันมาเป็นพันธุ์ทิพย์ฯ เลยมีร้านอุปกรณ์ IT, พระเครื่อง, ตลาดนัดขายของเก่า ฯลฯ

หลังจากเดินสำรวจห้างฯ แล้่ว ก็กลับมาที่ Seed Camera อีกครั้ง เข้าไปก็ขอดูกระเป๋าเลยทันที แกะใบแรกออกมา ดูงานว่าเนียนไม๊ ส่วนต่าง ๆ เช่น ซิป, รอยเย็บ เป็นยังไงบ้าง ลองสะพายดู ก็รู้สึกว่ามันมีตำหนินิด ๆ ก็เลยของดูอีกใบ ปรากฏว่าใบที่สองดีกว่าใบแรก  ก็ตกลงจะซื้อใบที่สอง แต่คุณกุ้งไม่ยอมลดให้เลย T_T บอกว่าราคานี่ลดแล้ว 20% จดบัดเดี๋ยวนี้ยังไม่ค่อยแน่ใจเลยว่าเค้าจริงหรอ เพราะคำนวณราคาที่ยังไม่ลดต้องได้ 3,725 บาท ซึ่งราคานี้ไม่น่าจะเป็นไปได้ ไม่ลดก็ไม่ลด มีตังค์แถมยังโง่ด้วย 555+ ซื้อซะเลย จ่ายตังค์ใส่ถุงหิ้วกลับบ้าน

เดินไปขึ้นรถตู้ที่ท่า นั่งกลับไปที่รพ.เลิดสิน จากพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน – สีลม ค่ารถ 35 บาท บนรถมีคนขึ้นแล้วประมาณ 6-7 คน ขึ้นไปนั่งสักพักก็มีคนขึ้นมาอีก 2-3 คน รถก็ออก ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเช่นกัน เร็วมากมาย ต่อรถเมล์สาย 1 กลับถึงบ้าน บ้าเห่อกระเป๋าใหม่ รีบถ่ายรูปใหญ่เลย นี่เป็นบางส่วนของรูปที่ถ่ายมา อิอิอิ

KATA DPS DR-466 Digital Rucksack # 01

เต็ม ๆ ใบ

โลโก้แหล่ม ๆ

โลโก้แหล่ม ๆ

dr-466-03

ด้านในของช่องใส่กล้องและเลนส์ สามารถจัดแต่งตามต้องการ

ช่องด้านบนกว้างสามารถใส่พวกปากกา memory card และเสื้อได้

ช่องด้านบนกว้างสามารถใส่พวกปากกา memory card และเสื้อได้

ด้านหลังระบุชื่อรุ่นชัดเจน และมีสัญลักษณ์โน๊ตบุ๊ค

ด้านหลังระบุชื่อรุ่นชัดเจน และมีสัญลักษณ์โน๊ตบุ๊ค

ด้านหลังใส่ Laptop ได้ขนาดถึง 15.4"

ด้านหลังใส่ Laptop ได้ขนาดถึง 15.4"

ให้ดูกันชัด ๆ กระบะใส่อุปกรณ์

ให้ดูกันชัด ๆ กระบะใส่อุปกรณ์

เมื่อเอากระบะออก ก็จะกลายเป็น Daypack โดยช่องด้านล่างจะใส่ของได้อีกเยอะ

เมื่อเอากระบะออก ก็จะกลายเป็น Daypack โดยช่องด้านล่างจะใส่ของได้อีกเยอะ

ผ้าคลุมกันฝน -*- คลุมด้านหลังไม่มิด จะเปียกมั้ยเนี่ย?

ผ้าคลุมกันฝน -*- คลุมด้านหลังไม่มิด จะเปียกมั้ยเนี่ย?

Side view & ถุงผ้าคลุมกันฝนห้อยติดกับซิป

Side view & ถุงผ้าคลุมกันฝนห้อยติดกับซิป

References :

Product Website : http://www.kata-bags.com/

Product DR-466 Page : http://www.kata-bags.com/product.asp?Version=Photo&p_Id=438

Advertisements

4 Responses to "My KATA DPS DR-466 Digital Rucksack"

ตกลงได้มาราคาเท่าไหร่ครับ ผมกำลังจะไปซื้อ

ผมได้มา 2,980 บาทครับ ร้าน seedcamera

ไปถอยมาแล้วครับ ใบสุดท้ายเลย ไม่รู้ใช่ใบที่คุณบอกมีตำหนิรึเปล่า
แกไม่ยอมลดจิงๆครับ

ยินดีด้วยครับ ได้กระเป๋าเท่ห์ ๆ มาใช้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สิงหาคม 2009
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

7Loader Airasia Akihabara by สินสยาม AV Camera Blu-ray BMI Body Mass Index Central World Plaza Chew WGA 0.9 Crumpler CrystalDiskMark 2.2 DSLR Hardware House HDTune Pro 3.5 Hi-Speed Internet Hot Seat J.I.B Kensington Lenovo Ideapad S10 Light Scribe Macau Minolta AF Lens 50mm F1.7 Night Safari Panasonic DMC-GF3 Panasonic LUMIX G 14mm f2.5 ASPH Phottix Battery Grip BP-A350 Premium Series Phottix Battery NP-FM500H SDHC Sony Sony PCK-LH3AM Super Rich (1965) Super Rich (Thailand) TAKETEI TOT Trek DIVADRIVE 1.8" 60GB USB Warranty Windows 7 Windows is activated Windows Update กุ้ยหลินเมืองไทย คลองศก ความดันโลหิต งานมหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย 52 งานเที่ยวเมืองไทย 2552 ดัชนีมวลกาย ต้มส้มปลากระบอก ถ้ำปะการัง ทองผาภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี ท่าเรือเชี่ยวหลาน บ.สุราษฎร์อินเตอร์ทัวร์ บริษัทสุราษฎร์อินเตอร์ทัวร์ ผักกูด พายเรือคายัค ภูผาและลำธารรีสอร์ท รีสอร์ทในฝัน ล่องเรือแคนู วัดวังก์วิเวการาม สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ สนามบินสุราษฎร์ธานี สะพานไม้มอญ สังขละบุรี สามประสบรีสอร์ท สุราษฎร์ธานี อ.บ้านตาขุน เขาสก เขาสามเกลอ เขื่อนรัชชประภา แพ 500 ไร่ แพทะเลใน 500 ไร่ แพนางไพร โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ใบเหลียง ไทยแอร์เอเชีย
Advertisements
%d bloggers like this: